Đọc báo Cách chọn loại xăng hợp lý cho các dòng xe máy

Thảo luận trong 'Ngoài lề - Xả stress' bắt đầu bởi thuyln2, 16/3/17.

 1. thuyln2

  thuyln2 Tập Lái

  Tham gia:
  16/3/17
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Nhiều người đang sử dụng những loại xe tay ga đắt tiền thời thượng nhưng vẫn đổ xăng A92 thay vì A95. Họ không biết rằng loại xăng tốt thì sẽ giúp xe chạy em và tăng tuổi thọ cho máy.
  Quan tâm đến các chỉ số của xăng

  [​IMG]

  Có 3 loại xăng xe hiện đang được bán ở các cây xăng Việt Nam. Đó là xăng A92, A95, và xăng sinh học E5.Nhiều người có thể không hiểu các trị số 92, 95 và E5 là gì. 92 và 95 là các các trị số về Octan Ron tức khả năng chống kích nổ của xăng. Trị số này tỉ lệ thuận với chất lượng của xăng. Xăng sinh học E5 là loại xăng có pha thêm cồn sinh học với tỉ lệ là 5%. Xăng E5 có trị số Octan khoảng 93.
  Hiện tượng kích nổ là hiện tượng nổ sơm hơn thời điểm Bu-gi bật lửa kíc nổ ở cuối mỗi kì nén pittong. Hiện tượng này nếu diễn ra nhiều và lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu tới máy xe. Gây hỏng hóc, cong , méo các chi tiết, công suất xe giảm, xe chạy ì và có tiếng kêu khó chịu.
  Nên dùng loại xăng nào
  Các nhà nghiên cứu động cơ đã chỉ ra rằng tỉ số của thể tích toàn phần và thể tích buồng cháy trong động cơ của các loại xe( được gọi là tỷ số nén) sẽ quyết định bạn lên dùng loại xăng nào. Với những dòng xe tay côn cũ như: Honda Dream, wave Alpha, Yamahaa … có tỉ số nén từ 7:1 đến 10:1 thì ta nên dùng loại xăng A92. Với các dòng xe tay ga sang trọng hiện nay như: SH, Liberty. Honda Airblane, … do động cơ đã được cải thiện nhiều lên có tỉ số nén đều trên 11:1. Vì vậy nên sử dụng loại xăng A95 với các dòng xe này.
  Việc sử dụng đúng loại xăng giúp xe của bạn chạy êm,tăng tuổi thọ cho xe. Ngoài ra chúng ta lên bảo dưỡng thường xuyên, thay dầu nhớt đúng định kỳ sẽ đảm bảo xe ít hỏng hóc.
   
 2. ThienFur

  ThienFur Tập Lái

  Tham gia:
  27/4/16
  Bài viết:
  28
  Được thích:
  2
  Vâng. Bác ra cây xăng thì không có thời gian lựa chọn đâu ạ. Mà có lựa thì cũng chỉ có 1 loại duy nhất thôi, bác không đổ thì thôi. :D
   
 3. Phèo Đại Ca

  Phèo Đại Ca Tập Lái

  Tham gia:
  16/3/18
  Bài viết:
  18
  Được thích:
  0
  thank thớt đã chia sẻ kinh nghiệm
   
 4. Thaoophuong

  Thaoophuong Bằng A2

  Tham gia:
  1/3/18
  Bài viết:
  130
  Được thích:
  0
  thank thớt đã chia sẻ
   
 5. nhan tay do

  nhan tay do Tập Lái

  Tham gia:
  31/3/18
  Bài viết:
  27
  Được thích:
  1
  mãi mãi 95
   
 • Về chúng tôi

  Biker Vietnam tự hào là một trong những cộng đồng người chơi mô tô, xe máy đầu tiên và có tiếng tại Việt Nam. Bất kể bạn đến đây vì yêu sức mạnh và tốc độ, hay vì muốn tìm hiểu về một chiếc xe, một địa chỉ độ xe cụ thể, bạn luôn được chào đón tại bkvn.com.
 • Quick Navigation

  Open the Quick Navigation

 • Like us on Facebook

Đang tải...