Viva [Chia sẻ]Những vấn đề của Suzuki Viva 115 FI

Thảo luận trong 'Suzuki' bắt đầu bởi cun, 9/9/13.

 1. cun

  cun Bằng A2

  Tham gia:
  1/6/08
  Bài viết:
  192
  Được thích:
  24
  [SUB]Thân chào anh em biker,

  Mình lập ra topic này để những anh em có vấn đề với Suzuki Viva 115 FI tập trung lại với nhau, và nếu không giải quyết được cũng có thể có tiếng nói chung với hãng/nhà sản xuất.

  Tình trạng xe mình lúc trước như sau:
  - Mua từ đầu tháng 7, đã chạy 2 tháng, đi được gần 3000km
  - Những ngày đầu khá êm và bốc
  - 3 ngày sau có tình trạng gợn gợn, xe đi giựt, không đều ga.

  Mình có đem ra đại lý nhưng không giải quyết dc, đem ra 307 NVT thì cũng được câu trả lời tương tự: "do cảm giác". Đến Minh Thành thì các anh rất nhiệt tình nhưng vẫn không tìm ra bệnh.

  Cắn răng chịu đựng tới nay, nghĩ là do lửa yếu nên mình đã thay bugi Iridium của NGK, mã CPR8EAIX-9, các thông số đều phù hợp với bugi thay thế trên sách hướng dẫn nhưng vẫn không khắc phục được.

  Đến bây giờ xe có hiện tượng:
  - Đi ga nhỏ, số thấp dưới 40km xe bị giật cục rất khó chịu
  - Khi về ga, đi trớn xe rất dễ tắt máy. Dù đã để garanti lớn cũng bị tình trạng này, ngay cả số 1 dừng đèn đỏ cũng tắt máy.
  - Ga rất yếu, giống như xe không có hơi(hệ thống nạp - xả có vấn đề?!), để ý kỹ nghe tiếng pô những lúc chạy ga nhỏ, hoặc ko lên ga để ga giảm từ từ thì rất yếu, hụp hụp như khó thoát hơi.

  Khả năng diễn đạt của mình chỉ có thể đến như vậy, vì mình cũng không rành nhiều về xe. Mong tìm được những anh em cùng cảnh ngộ để có thể có tiếng nói chung, có trọng lượng hơn với các kỹ thuật viên, thậm chí là đại lý và hãng để họ không còn cho rằng, dù khách hàng có kém hiểu biết về xe mà dùng 2 chữ "cảm giác" ở đây.

  Mình cũng nhấn mạnh luôn mình đăng bài để tìm kiếm sự giúp đỡ, không có ý dìm hàng Suzuki. Chẳng qua là mình chưa hài lòng và chưa tìm được tiếng nói chung với đại lý thôi. Hy vọng mọi chuyện sẽ được giải quyết và mình không mất đi thiện cảm vốn có với Viva 115 FI.

  Cảm ơn anh em.

  ///////

  [UPDATE] CÁN MỐC 3000KM VÀ CÓ MỘT SỐ CẢI THIỆN:
  [/SUB]

  - chuyển từ A95 => A92
  - chuyển từ nhớt hãng => Shell AX7
  - chuyển từ bugi zin => NGK Iridium
  - tăng garanti lên 1 chút
  - tăng dây ga lên 1 chút

  thì thấy đỡ yếu, đỡ tắt máy, bớt giựt hơn tí, xăng cộ đã quay lại mức 70km/lít nhưng pô xe lâu lâu vẫn nghẹt nghẹt, bụp bụp....

  Để CN này rảnh mình đem xe đi coi lại xupap, cam, cò... rồi sẽ thông tin thêm cho anh em cùng biết.
   
  #1 cun, 9/9/13
  Sửa lần cuối bởi mod: 21/9/13
 2. ndlinh1601

  ndlinh1601 Bằng A1

  Tham gia:
  16/7/13
  Bài viết:
  42
  Được thích:
  12
  Xác nhận với ban là xe mình cùng bị tình trang như bạn miêu tả, xe mình cùng mua đầu tháng 7 và đến giờ thì lên ga yếu và không có lực, mới đây mình có cơ hội được chạy thử chiếc Jupiter Fi thì thấy máy mạnh và không giật như viva, Mình đã so sánh tỉ số truyền động của các số 1 2 3 4 2 xe thì thấy tương đương nhau mà thực tế độ bốc 2 chiếc khác nhau quá rõ, hy vọng có các khắc phục hiện tượng này chứ như vậy chán lắm :(.
   
 3. dangthang

  dangthang Tập Lái

  Tham gia:
  9/9/13
  Bài viết:
  12
  Được thích:
  1
  chết dở . em mới mua em này xong đi chưa hết rodai... các bác bắt bệnh thế này e lo quá .hix xin mãi ms dc con xe
   
 4. trungthanh.acna

  trungthanh.acna Tập Lái

  Tham gia:
  14/2/13
  Bài viết:
  13
  Được thích:
  11
  xe bác vẫn bị ah?
  bác mượn con Viva Fi khác đi thử?, rồi so với xe bác xem sao.

  xin phép được quote post của một bác bên Tinhte

   
  #4 trungthanh.acna, 9/9/13
  Sửa lần cuối: 9/9/13
 5. bdg193

  bdg193 Tập Lái

  Tham gia:
  25/2/13
  Bài viết:
  27
  Được thích:
  9
  hôm nào đi off bạn đem xe theo thử để anh em cùng góp ý xem sao...có gì cả Hội cũng kéo ra Nguyễn Văn Trỗi đối chất với hãng luôn.
   
 6. cun

  cun Bằng A2

  Tham gia:
  1/6/08
  Bài viết:
  192
  Được thích:
  24
  cái này cũng tùy nữa bạn ơi, ko hẳn xe Suzuki Viva 115 FI nào cũng bị như mình. có một số anh em đã chạy dc tầm 4 tháng khen rất ngon, không có gì để phàn nàn... nghe phong thanh bên Tinhte thì có 1 lô Viva này bị lỗi đang mời chuyên gia nước ngoài về xử lý, còn thực hư thế nào chưa biết được :|
   
 7. cun

  cun Bằng A2

  Tham gia:
  1/6/08
  Bài viết:
  192
  Được thích:
  24
  cảm ơn bạn đã quan tâm :D

  1 - mình đã đi thử 2 chiếc Viva, 1 của anh bạn trong công ty mình mới mua(xe khá bốc và đằm) và 2 là xe-chạy-thử của Su Minh Thành(Phú Lâm) thì thấy bị như mình => rút ra: có phải xe đi lâu mới có trường hợp này? vì xe còn mới lúc nào cũng rất ngon, mình lúc mới mua cũng vậy :(

  2 - theo như trích dẫn bên Tinhte thì bạn ấy cũng chỉ mới mua dc 2 tuần, còn mình đã 2 tháng, đi dc gần 3000km. thời gian đầu cũng tốt và ổn định như bạn, nhưng giờ xe ì máy quá, số 2 mà ì như số 3 số 4 thì thôi thua rồi, còn hao xăng nữa chứ! :((

  3 - theo phân tích của bạn ở trên, vụ kim phun có vấn đề mình đã nghĩ tới từ lâu. có điều đèn FI ko báo, mình nghĩ kim phun ko sao, vả lại mình đã kiểm tra bugi nhiều lần, bugi bám muội đen khá nhiều chứng tỏ hỗn hợp cháy là giàu xăng, ko bị thiếu => kim ko nghẹt.

  4 - còn vụ nhớt mình cũng có để ý: anh KTV nhà ta đã đổ cho mình 800ml nhớt, hỏi tại sao anh ta nói lần đố thứ 2(xe ở km thứ 1000), thay lọc nhớt nên phải đổ 800ml(?!). mình ko biết thực hư ra sao, mà mình thì ko rành mấy vụ này nữa nên KTV nói sao biết vậy.

  Tóm lại là đang rất hoang mang @_@ xe mình bây giờ đang rất ì + yếu + hao xăng! BỰC KHÔNG THỂ TẢ!!! :76: :74: :126: :86:
   
 8. cun

  cun Bằng A2

  Tham gia:
  1/6/08
  Bài viết:
  192
  Được thích:
  24
  CN này mình quyết tâm off vs hội. Mong được anh em thẩm định và hỗ trợ trong việc tìm ra bệnh để nói lại với mấy anh KTV, còn nếu không được nữa thì nhờ sự can thiệp của Su World.
   
 9. cun

  cun Bằng A2

  Tham gia:
  1/6/08
  Bài viết:
  192
  Được thích:
  24
  y chang mình, vậy là có 1 đồng minh. CN này đi off luôn để cả hội Su Viva có cái nhìn và tiếng nói chung luôn nhé! ;)
   
 10. ndlinh1601

  ndlinh1601 Bằng A1

  Tham gia:
  16/7/13
  Bài viết:
  42
  Được thích:
  12
  Ok bạn, Mong tìm dc giải pháp
   
 • Về chúng tôi

  Biker Vietnam tự hào là một trong những cộng đồng người chơi mô tô, xe máy đầu tiên và có tiếng tại Việt Nam. Bất kể bạn đến đây vì yêu sức mạnh và tốc độ, hay vì muốn tìm hiểu về một chiếc xe, một địa chỉ độ xe cụ thể, bạn luôn được chào đón tại bkvn.com.
 • Quick Navigation

  Open the Quick Navigation

 • Like us on Facebook

Đang tải...