Độ nhẹ xe - Bức xúc thợ = )

Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi hyper, 12/12/14.

 1. hyper

  hyper Tập Lái

  Tham gia:
  26/3/09
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  CHả là hôm nay e có ngồi giao lưu vs 1 ông anh. Ông ý nói làm thợ xe máy = )
  E mới có tham khảo vài ý kiến của ổng. :102:

  E nói e ít xiền, e lên bài độ nhẹ thôi, không chọc ngoáy gì tới máy móc

  E chỉ thay bugi iridium power, mobin sườn, và dây tăng áp hotwire = > Nói chung là lên dàn lửa cho máy nhẹ đỡ hao xăng

  Ổng phán cho e vài câu thần thánh :150:

  Mày chỉ mất tiền ngu, mày biết cái mobin điện áp bao nhiêu vào như thế nào không, mày có thay mobin của cup vào wave, sh, hay nouvo của mày thì vẫn nổ đều thôi :60:

  Rồi mày lại ngu ở chỗ bugi nó khác ở chỗ bugi hãng và bugi tàu, mày thay cái đó ( iridium power ) có mấy trăm ngàn cũng không khác gì mày thay cái bu gi mấy chục, 100k = > vì mày không hiểu nguyên lý của động cơ đốt trong :150:

  = > Nói như thế mấy hãng người ta sản xuất đồ toàn cho mấy thằng ngu dùng chắc

  E nghĩ vài ba chén dấm e ko thèm chấp, với cái trình độ thợ làng chỉ biết vài ba cái sửa chữa vặt vẹo thay linh kiện nên chả thèm nói lại

  Các bác vào comment cho e vài 3 cái công dụng của việc độ nhẹ : Thay mobin sườn , bugi, tăng áp vào đây. Để mai e đóng thẳng cái topic vào mặt cho ổng hết cùn :91:
   
 2. ohyes

  ohyes Bằng A2

  Tham gia:
  5/7/08
  Bài viết:
  285
  Được thích:
  55
  Thợ bạn nói ko sai nhưng cũng chưa đúng lắm...

  1. Xe zin làm nhẹ như bạn nói là thay mobin + tăng áp + bugi loại xịn là cũng đúng nhưng bạn quá dư tiền...xe zin ko cần xài tới mobin tốt, bugi irium với hotwire đâu bạn...thay vào đó bạn chỉ cần xài mobin zin, bugi irium vs cái NGK là ổn lắm rồi...theo mình biết thì lữa mạnh quá sẽ róc máy, nên bạn chỉ cần xài đồ vừa vừa thôi...zin đâu phải xe đấu độ máy đâu cần chi vung tiền xài đồ xịn quá rất phí tiền ( mobin+ irium + hotwire = gần 2 chai rồi, trong khi đó mobin zin+ irium+ NGK = gần 7-800k có thể thấp hơn, sao phải tốn hơn 1tr2 trong khi hiệu quả chĩ tương đương do không phát huy dc hết công năng? )

  2. đồ xịn và mắc là do chất liệu tạo nên...chất liệu tốt thì đồ sẽ mắc, ví dụ bugi thường không có lớp mạ Irium sẽ rẽ hơn..đánh đồng vậy cũng ko đúng...
   
  #2 ohyes, 15/2/15
  Sửa lần cuối: 15/2/15
 3. h4net

  h4net Bằng A2

  Tham gia:
  15/6/07
  Bài viết:
  310
  Được thích:
  141
  xe zin mà phí mớ tiền vào mấy cái đó thì... ngu thật còn gì :))
   
 4. wave shell

  wave shell Bằng A4

  Tham gia:
  4/11/11
  Bài viết:
  1,008
  Được thích:
  431
  anh thợ làng nói đúng đó chỉ là ngôn từ ko được tế nhị thôi
   
 5. binhluci

  binhluci Tập Lái

  Tham gia:
  25/2/15
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Cho mình hỏi anh thợ đó còn nói gì nữa không. Đa phần thì thấy cũng đúng đó bạn. Hôm trước mình cũng hỏi 1 bác thợ ở Nguyễn Chí Thanh và câu trả lời là không nên lên vì không hiệu quả được bảo nhiêu. Mình cũng muốn xe chạy nhẹ 1 tí do mình nặng quá tận 100kg. Nên chủ topic và anh em có ai có cao kiến gì về việc làm xe novo sx nhẹ chỉ giáo giúp với. Chân thành cảm ơn.
   
  #5 binhluci, 25/2/15
  Sửa lần cuối: 25/2/15
 6. chỉ là tên thôi

  Tham gia:
  19/11/12
  Bài viết:
  55
  Được thích:
  20
  :91: xe zin thì cứ theo hàng zin chính hãng mà làm . độ chế chỉ dành cho những mem thích khác biệt vs đam mê tốc độ và trên hết là kinh tế pải dồi dào thì mới độ xe tay ga .
   
 7. dhnghia

  dhnghia Bằng A2

  Tham gia:
  5/3/11
  Bài viết:
  334
  Được thích:
  155
  mình ko phải là thợ, mình chỉ là 1 người từng lên mobin nology + tăng áp hotwire + bugi iridium power thì căng chỉnh xăng chuẩn sẽ rất nhẹ xe và tiếc kiệm xăng, có thể mấy bạn nói như vậy là phí tiền vì thừa, nhưng độ bốc và vọt của xe ko phải chỉ là cảm giác thôi . Mình đưa xe cho nhiều người chạy thì ai cũng hỏi xe làm gì vậy.
   
 • Về chúng tôi

  Biker Vietnam tự hào là một trong những cộng đồng người chơi mô tô, xe máy đầu tiên và có tiếng tại Việt Nam. Bất kể bạn đến đây vì yêu sức mạnh và tốc độ, hay vì muốn tìm hiểu về một chiếc xe, một địa chỉ độ xe cụ thể, bạn luôn được chào đón tại bkvn.com.
 • Quick Navigation

  Open the Quick Navigation

 • Like us on Facebook

Đang tải...