Cảnh giác Thí điểm kiểm soát khí thải xe máy

Thảo luận trong 'Phía sau tay lái...' bắt đầu bởi shart, 4/9/09.

Trạng thái chủ đề:
Không còn mở để tiếp tục thảo luận.
 1. shart

  shart Bằng A4

  Tham gia:
  11/3/07
  Bài viết:
  1,258
  Được thích:
  915
  Thí điểm kiểm soát khí thải xe máy


  <table width="100%" border="0" cellpadding="0" cellspacing="0"> <tbody><tr> <td align="center" valign="top"> [​IMG] </td> </tr> <tr> <td style="padding-top: 5px;" align="center">
  </td> </tr> </tbody></table>
  <table width="100%" border="0" cellpadding="0" cellspacing="0"> <tbody><tr> <td class="footbor4" align="left" valign="top"> Thứ sáu, 4/9/2009, 9:23(GMT+7)
  </td> </tr> </tbody></table>
  Theo đề án này, xe máy trên ba năm phải kiểm tra khí thải mỗi năm một lần với mức phí 50.000 đồng/xe.

  Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đang hoàn thiện Đề án kiểm soát khí thải xe máy trình Chính phủ.

  Theo đề án này, xe máy trên ba năm tính từ ngày đăng ký đầu tiên, không phân biệt nơi cấp biển số đăng ký, tham gia giao thông tại các thành phố thuộc phạm vi qui định sẽ phải tuân thủ chu kỳ kiểm tra khí thải một năm/ lần, mức phí kiểm định là 50.000 đồng/xe/lần. Xe không đạt chuẩn khí thải phải bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp, thay thế các bộ phận liên quan và kiểm tra lại.

  Trước khi được triển khai trên toàn quốc, Bộ GTVT dự kiến thí điểm thực hiện kiểm soát khí thải tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ năm 2010 - 2012.

  Báo cáo về hiện trạng môi trường quốc gia chỉ ra ô nhiễm không khí đô thị từ các hoạt động GTVT chiếm đến 70 - 90%, trong đó xe máy là nguồn chính thải ra phần lớn các chất gây ô nhiễm. Kết quả khảo sát cho thấy 59% số xe tại Hà Nội và 52% tại TP. Hồ Chí Minh không đạt tiêu chuẩn khí thải mức 1. Tỷ lệ này quá cao so với tỷ lệ bình quân của Đài Loan là 15,91%, Thái Lan dưới 10%.
  Bộ GTVT cho biết, để triển khai việc kiểm tra khí thải định kỳ bắt buộc với xe máy tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ phải bảo đảm 139 địa điểm kiểm tra với kinh phí ban đầu dự kiến là 185 tỷ đồng. Trong số này, Hà Nội sẽ có 85 điểm, TP. Hồ Chí Minh 173 điểm kiểm tra.

  Theo Công an TP HCM

   
 2. hailua_bt 2

  hailua_bt 2 Bằng A2

  Tham gia:
  6/8/09
  Bài viết:
  132
  Được thích:
  132
  rồi vậy giờ 2 thì kiểm tra như 4 thì hả anh? nếu như vậy chắc chết quá! em đang đi xipo gio mà có kiểm tra ko đc đi thì buồn chết đc!
   
 3. thanh2789

  thanh2789 Bằng A2

  Tham gia:
  8/9/09
  Bài viết:
  286
  Được thích:
  300
  Caí hình minh họa nhìn hay nhở ;;) . 1 chú KTV của yamaha kiểm tra chú future cùa honda ;))
   
 4. william_nam

  william_nam Bằng A2

  Tham gia:
  15/2/07
  Bài viết:
  153
  Được thích:
  57
  có thành kiến hay gì trong câu này ko bạn .Rõ ràng mặc áo SYM mà lại lôi YAMAHA vào đây ???


  Trong cái tin trên thấy nếu kiểm tra ko đạt thì đi sửa rồi kiểm tra lại .Chắc chắn có tiêu cực như bên xe tải thôi .vì ko đạt thì đi sửa và quay lại thì tốn thêm 50k ......vài lần thì sẽ thế nào cho nên muốn êm thấm ra khỏi chỗ đó thì ngoan ngoãn cà fê cà fáo .Xe hở bạc cũng sẽ dc đi ra :))
   
 5. thanh2789

  thanh2789 Bằng A2

  Tham gia:
  8/9/09
  Bài viết:
  286
  Được thích:
  300
  Ý wên,sr bà con,sym mà em đánh lộn thành yamaha :).Chắc tại là fan cùa yamaha nên trong đầu lúc nào cũng toàn yamaha ko @-)
   
 6. MINH SH

  MINH SH Bằng A4

  Tham gia:
  29/4/07
  Bài viết:
  604
  Được thích:
  1,157
  có ai đã từng đọc bài báo "đăng kiểm tiền tươi" cho xe oto chưa nhỉ ,bây giờ chắc đến xe máy quá
   
 7. Atul

  Atul Bằng A2

  Tham gia:
  28/1/08
  Bài viết:
  99
  Được thích:
  32
  50.000 đ 1 lần ngồi thụt ống vậy thôi là quá mắc, đề nghị anh em biểu tình phản đối đòi giảm giá đi, chừng 20.000 đ 1 lần được rùi. 1 năm mình đi kiểm tra 2 lần luôn. :D
   
 8. shart

  shart Bằng A4

  Tham gia:
  11/3/07
  Bài viết:
  1,258
  Được thích:
  915
  Các chú này hết cách kiếm tiền của ND rồiX(
  TPHCM:
  Đề xuất cho thu phí giao thông… ùn tắc

  (Dân trí) - Để hạn chế xe cá nhân đi vào khu vực nội đô, Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa đề xuất UBND TP cho nghiên cứu, bố trí hệ thống thu phí giao thông điện tử (ERP) trên địa bàn hay nói nôm na là thu phí ùn tắc.
  [​IMG]
  Việc thu phí giao thông bằng hệ thống ERP sẽ hạn chế được xe lưu thông trên các tuyến đường hay xảy ra ùn tắc.
  Đề xuất này dựa trên quan điểm “người sử dụng phương tiện phải trả phí cho việc sử dụng đường tương ứng với việc ùn tắc do chính phương tiện gây ra”.
  Hệ thống này bao gồm 3 phần là: các cổng ERP kiểm soát lưu thông đặt trên các tuyến đường hay xảy ra ùn tắc; thiết bị thu phí gắn trên phương tiện và thẻ nạp tiền; hệ thống máy tính trung tâm để kiểm soát.
  Với hệ thống thu phí này, chủ phương tiện chỉ cần đến ngân hàng phát hành thẻ nạp tiền vào thẻ, khi phương tiện chạy qua vị trí đặt cổng ERP thì thiết bị thu phí gắn trên phương tiện sẽ tự động trừ tiền trong thẻ. Nếu thẻ không đủ tiền hay phương tiện không gắn thiết bị thu phí chạy qua cổng ERP sẽ bị camera đặt tại đây thu hình ảnh về trung tâm kiểm soát.
  Ngoài ra, người ta có thể lập trình hệ thống hoạt động trong những quãng thời gian nhất định. Ví dụ như hạn chế đi lại trên tuyến đường này từ 9 - 11h thì chỉ trong thời gian này, hệ thống cổng ERP mới thực hiện việc thu phí. Nhờ đó, việc thu phí sẽ trở nên dễ dàng, khoa học và ít tốn nhân công.
  Ông Trần Quang Phượng, Giám đốc Sở GTVT TPHCM lấy điển hình là tại Singapore, người ta đặt đến 68 cổng thu phí ERP trên các tuyền đường hay ùn tắc, giúp kiểm soát tốt hoạt động giao thông trên cả đảo quốc nhưng chỉ cần 65 nhân sự.
  Ông Phượng cho biết: “Ở Singapore, để giảm xe cá nhân, người ta đã tiến hành thu phí ùn tắc từ năm 1975. Ban đầu thu bằng phương pháp thủ công, cần nhiều nhân sự, khó quản lý và không tiện lợi cho người lái xe. Đến năm 1998 thì thay thế bằng hệ thống thu phí điện tử ERP này”.
  Và khi Singapore áp dụng hình thức thu phí này, phương tiện giao thông vào khu trung tâm đã giảm đến 20% khi không thu phí. Mặt khác, nó còn giúp giảm lượng xe lưu thông trong giờ cao điểm, khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng, hạn chế sự phát triển của xe ô tô cá nhân.
  Ngoài ra, khoản tiền thu được từ nguồn thu này là khá cao. Ông Phượng cho biết: theo mô hình triển khai tại Singapore thì chi phí đầu tư xây dựng hệ thống ERP vào khoảng 197 triệu SGD (gần 2.500 tỷ đồng); chi phí vận hành khoảng 8 triệu SGD/năm (khoảng 100 tỷ đồng) nhưng nguồn thu trung bình hàng năm là khoảng 144 triệu SGD.
  Như vậy, mỗi năm sẽ có thêm một nguồn ngân sách lớn để đầu tư phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng. Biện pháp này cũng tránh được việc đánh thuế sử dụng phương tiện giao thông đồng loạt vào tất cả mọi người.
  Với những ưu điểm trên, đây là một trong những giải pháp mà Sở GTVT TPHCM đánh giá là khả thi, có thể áp dụng tại TPHCM. Trước hết, Sở kiến nghị UBND TP giao cho Viện Nghiên cứu phát triển TP thực hiện đề tài nghiên cứu quy hoạch, bố trí hệ thống thu phí trên địa bàn TP sau đó mới tổ chức thí điểm.
  Tùng Nguyên
  dantri
   
 9. hungtranbt

  hungtranbt Bằng A1

  Tham gia:
  12/12/07
  Bài viết:
  69
  Được thích:
  25
  Đường nào rồi cũng đi vào túi tiền của dân.@-)
   
 10. Shion Uzuki

  Shion Uzuki Bằng A4

  Tham gia:
  30/4/07
  Bài viết:
  674
  Được thích:
  728
  Bậy rồi, "đường nào rồi cũng đi vào túi tiền của....quan" |-)
   
Trạng thái chủ đề:
Không còn mở để tiếp tục thảo luận.
 • Về chúng tôi

  Biker Vietnam tự hào là một trong những cộng đồng người chơi mô tô, xe máy đầu tiên và có tiếng tại Việt Nam. Bất kể bạn đến đây vì yêu sức mạnh và tốc độ, hay vì muốn tìm hiểu về một chiếc xe, một địa chỉ độ xe cụ thể, bạn luôn được chào đón tại bkvn.com.
 • Quick Navigation

  Open the Quick Navigation

 • Like us on Facebook

Đang tải...