Luật giao thông Trả lời cho anh em một lần và mãi mãi "không có bằng lái có bị giam xe?"

Thảo luận trong 'Phía sau tay lái...' bắt đầu bởi koutouyo, 28/1/12.

 1. MINH SH

  MINH SH Bằng A4

  Tham gia:
  29/4/07
  Bài viết:
  604
  Được thích:
  1,157
  Bạn về mua quyển " Bình luận khoa học các tội phạm hình sự" và tìm ai đó học luật mượn cái giáo trình "Định tội danh" nhé .. bạn nghĩ đơn giản quá ;;);;);;) .
  Bạn cho nó là tội hình sự thì quá trình bạn đi thưa nó ntnt ?
  Nếu nó là dân sự (Vd trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng) ??? thì quá trình bạn làm ra sao , ko phải cứ nộp đơn yêu cầu Tòa xử thế nào thì ng.ta xử như vậy đâu bạn.. tham khảo thêm nhé !
   
  #21 MINH SH, 14/2/12
  Sửa lần cuối: 14/2/12
 2. mrdienkid

  mrdienkid Bằng A4

  Tham gia:
  20/11/08
  Bài viết:
  2,819
  Được thích:
  11,714
  vote cho thông tin bổ ích


  Phức tạp thế hả anh...vậy nó có quyền rút chìa khóa xe mình à ??
   
 3. MINH SH

  MINH SH Bằng A4

  Tham gia:
  29/4/07
  Bài viết:
  604
  Được thích:
  1,157
  Nó ko có quyền, nhưng bạn chủ thớt bảo nếu nó làm vậy mình đi kiện nó tội "cướp giật tài sản" cho nó đi tù từ 1-5 năm thì thật sự ko dễ
   
 4. koutouyo

  koutouyo Bằng A1

  Tham gia:
  28/1/12
  Bài viết:
  36
  Được thích:
  62
  Bro này chắc không hiểu rồi... khó nhưng không phải không được thằng nào làm ca mà không sợ bị dân kiện chỉ cần một vết nhơ thôi là khỏi thăng cấp... còn về những việc bro nói mấy cái ở trên trích luật ra nói cho nó chính xác, đừng comment xàm. Làm thì dễ lắm khi nó đã rút chìa khóa xe việc bro làm là như sau kêu nó về đồn công an gần nhất tố cáo tại chỗ làm biên bản, cung cấp chứng cứ là chìa khoá xe... mô tả lại hiện trường, nhớ luôn bản số xe tên và số hiệu của thằng ca càng tốt sau ba tháng theo luật nó còn dây dưa chưa xong, mướn luật sư, làm đơn thưa luôn thằng nhận vụ việc của bro do đã quá qui định pháp luật trong thời hạn là ba tháng vẫn chưa xong.

  Khi ra toà sẽ xét về yếu tố hành động giựt đồ của thằng ca về phương diện tài sản do không thiệt hại, xét có công cách mạng bla bla rồi trong thời gian làm việc có nhiều chiến công. Tù từ 1 năm trở xuống có thể cho án treo.

  Nếu không thành công thì cái hồ sơ thằng ca đó cũng có vết rồi khó mà lên chức suốt đời chỉ làm lính, bét lắm cũng kiểm điểm trừ lương hay là đuổi ra khỏi nghành.
   
 5. Harry_Bờm1711

  Harry_Bờm1711 Bằng A4

  Tham gia:
  11/1/12
  Bài viết:
  946
  Được thích:
  2,147
  Vậy trường hợp nó chở mình và phương tiện vi phạm về trụ sở thì sao ?
   
 6. MINH SH

  MINH SH Bằng A4

  Tham gia:
  29/4/07
  Bài viết:
  604
  Được thích:
  1,157


  Nói cứ như đúng rồi vậy, ko biết ông là sv năm cuối khoa luật hay luât sư đây nữa ;;). Ông có quyền đưa thằng CA đó về trụ sở gần nhất àh ??? Còn ông kêu CA phường lập biên bản về hành vi " CSGT hay người thi hành công vụ có hành vi cướp giật tài sản" thì nó sẽ lập cho ông àh ? Có chắc cái gì ông yêu cầu cũng được không ? Rồi ông muốn nó ra Tòa với tội danh hình sự để Tòa xử nó thì phải có biên bản từ cấp phường, nếu bắt quả tang thì phải có biên bản bắt quả tang, bắt nguội thì có quyế định bắt khẩn cấp do Viện Kiểm sát phê chuẩn, bắt xong rồi thì có quyết định khởi tố bị can của cơ quan cảnh sát điều tra, quyết định truy tố của Viện Kiểm Sát...
  Và nên biết rằng tội cướp giật thì không thể cho tại ngoại để điều tra mà phải tạm giữ, tạm giam... ko đơn giản để tạm giam 1 người đâu nhé ông bạn, vì nếu VKS phê chuản lệnh giam cũng cân nhắc trách nhiệm lắm, và nói nhiều cấp chứ quan trọng là ở câp đầu tiên CA phường có làm biên bản cho ông ko ??? Tôi ko muốn nói nhiều vì ở trên ông đã khẳng định "rút chìa khóa là vi phạm điều 136 luật hình sự , bị phạt tù từ 1-5 năm" => ông đã cho nó là tội hình sự mà lại đi thưa nó như dân sự (nộp đơn ra Tòa, thuê luật sư bla bla .:)) .. đơn gì ??? nội dung thế nào?) .
  Chưa biết tới Tòa được bao nhiêu lần mà mở miệng thì hay lắm , trên lý thuyết thôi ông bạn , va chạm thục tế đi rồi hãy nói .. nản .
  Mấy cái commnet trên nói chú em nói là xàm thì xem lại đi, toàn trong luật ra cả đấy , nếu ông là 1 người có học luật thì cái bài đầu tiên học là " yếu tố cấu thành tội phạm" nó như thế nào ??? Ko ai đi nói lang bang như ông cả..Về mà mua mấy quyển sách mà tôi nói đọc lại đi nó ko mắc lắm đâu, còn ko hôm nào tìm ai học luật mượn cái giáo trình "Định tội danh" mà đọc .... đừng nghĩ đơn giản vậy
  tự ti + bướng = trò hề>:D< .. còn nhiều cái phải học lắm ông bạn ạh, tôi cũng vậy nhưng tôi ko có nghĩ đơn giản như ông ( muốn nó đi tù thì đi thưa = ở tù) .[-X ông là vua còn các cơ quan tiến hành tố tụng là dân đen mất ;;)
  >> Hary Bờm: Nó chỏ mình về trụ sở thì mình ngoan ngoãn đi theo chứ sao, còn đứng cư nự ko đi thì nó kêu CA phường lại mời mình về phường gần nhất. Đã từng chứng kiến 1 anh đứng cự lun CA phường :' mấy ông đưa giấy mời trưởng CA phường ký đi tôi mới đi" , CA phường đòi kiểm tra giấy tờ chủ xe cũng ko đưa.... 30p sau thì CSGT cùng CA phường + tổ trưởng khu vực lập 1 cái biên bản nội dung : đương sự ko hợp tác, cản trở người thi hành công vụ , rồi xong xúc cả chủ lẫn xe lên xe tải về phường. Đừng tưởng CA thì dốt ko học luật ?
   
  #26 MINH SH, 16/2/12
  Sửa lần cuối: 16/2/12
 7. MINH SH

  MINH SH Bằng A4

  Tham gia:
  29/4/07
  Bài viết:
  604
  Được thích:
  1,157
  Chia buồn cùng bác, nhưng tụi nó thật sự là ngang tàng thiệt... và cái vụ kiểm tra thì đương nhiên là nó có quyền.. nhất là mấy năm gần đây giao về phường có quyền chặn xe, xử phạt (kết hợp cùng giao thông)... Tệ nhất là mấy bác Bảo vệ dân phố, ko được đào tạo chuyên môn nên lườm lườm nhìn ai cũng là tội phạm . Với lại đâu có chức gì đâu mà sơ mất nên mấy ông này hay đánh ẩu lắm .
   
 8. sumobn

  sumobn Tập Lái

  Tham gia:
  5/2/12
  Bài viết:
  11
  Được thích:
  2
  *** e cứ gặp bướm vàng bướm xanh là e chạy thôi, sợ đếch gì, chúng nó cân 2 còn lâu mới đuổi đc, trừ khi đi 135cc trở lên may ra mới đuổi đc, mình mà đi ex thì có mà cho chúng nó hít khói
   
 9. mrdienkid

  mrdienkid Bằng A4

  Tham gia:
  20/11/08
  Bài viết:
  2,819
  Được thích:
  11,714

  THế mình lấy cớ đó ra hù được ko ??? mà bình thường mình bik chiêu mấy ảnh hay rút chìa khóa nên khi nào bị thổi vô, dừng xe là mình rút chìa khóa cất túi rùi :D
   
  #29 mrdienkid, 16/2/12
  Sửa lần cuối bởi mod: 17/2/12
 10. 2347wavect

  2347wavect Bằng A4

  Tham gia:
  16/7/10
  Bài viết:
  1,273
  Được thích:
  2,140
  Trên bác thì ko biết sao chứ dưới em thi bằng lái từ a đến z thì chỉ tốn 200k, nếu bác báo mất làm lại bằng lái khác ( còn hồ sơ góc) thì phải thì lại lý thuyết và tốn phí ( bao nhiêu em ko biết), trường hợp của bác chỉ phạt có 250k nếu là em thì em đóng phạt cho xong, thi lại chưa tính đến khả năng rớt lý thuyết và tiền xăng xe cộ đi tới lui nữa và trong thời gian bác thi lại và chờ ngày có bằng lái mà trong mình ko có bằng lái thì khi bị dính chưởng 1 lần nữa thì bị giam xe thôi. Bác zô đây kham khảo nè trong này nó có để dòng này nên bác coi cho kĩ nha. Nếu Giấy phép lái xe của bạn bị mất không phải do những nguyên nhân kể trên và cơ quan quản lý giấy phép lái xe không phát hiện Giấy phép lái xe của bạn đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý thì sau hai tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, bạn sẽ được dự thi sát hạch lại lý thuyết để được cấp lại Giấy phép lái xe (phải thi lại lý thuyết và không phải thi lại thực hành).
  http://dantri.com.vn/c25/s666-417677/tvpl-mat-bang-lai-xe-co-phai-thi-lai-khong.htm
   
  #30 2347wavect, 17/2/12
  Sửa lần cuối: 17/2/12
 • Về chúng tôi

  Biker Vietnam tự hào là một trong những cộng đồng người chơi mô tô, xe máy đầu tiên và có tiếng tại Việt Nam. Bất kể bạn đến đây vì yêu sức mạnh và tốc độ, hay vì muốn tìm hiểu về một chiếc xe, một địa chỉ độ xe cụ thể, bạn luôn được chào đón tại bkvn.com.
 • Quick Navigation

  Open the Quick Navigation

 • Like us on Facebook

Đang tải...