UG UG - Riders on the Storm

Thảo luận trong 'Hoạt động môtô PKL' bắt đầu bởi UndergroundSG, 23/3/11.

 1. longson

  longson Bằng A4

  Tham gia:
  4/2/08
  Bài viết:
  1,224
  Được thích:
  1,320
  anh BR trình tiếng anh chắc quá, em không hiểu nhiều về tiếng anh nhưng thấy anh dịch mấy tài liệu trên biker này đã quá. chia sẻ chút ít kinh nghiệm luyện tiếng anh đi anh
   
 2. minhquanti

  minhquanti Bằng A2

  Tham gia:
  28/1/11
  Bài viết:
  398
  Được thích:
  383
  qua mỹ sống =)) nói thiệt đó :">
   
 3. longson

  longson Bằng A4

  Tham gia:
  4/2/08
  Bài viết:
  1,224
  Được thích:
  1,320
  vậy thì nói làm gì nữa anh, thấy anh dịch tài liệu mà thấy ham quá à
   
 4. minhquanti

  minhquanti Bằng A2

  Tham gia:
  28/1/11
  Bài viết:
  398
  Được thích:
  383
  bị xin đểu mấy xị mà không thấy tức bằng cái clip này....
   
 5. BostonRider

  BostonRider Bằng A4

  Tham gia:
  28/10/08
  Bài viết:
  1,532
  Được thích:
  7,679
  Anh thật sự là ko ủng hộ vụ quay clip rồi tung lên mạng. Anh có lý do của anh.

  Thứ 1: các bạn đang sống sung sướng mà các bạn ko biết. chuyện xx chịu nhận $$ ơ nước ngoài nằm mơ cũng ko ra. Thật sự với hạ tầng cơ sở như VN, cỡ nào chúng ta ko vi phạm giao thông? nếu sống ở những nước tiên tiến thì luật chắc như bắp. Làm sao có cơ hội cho các bạn quậy phá?

  Đừng nghĩ rằng coi Fast & Furious rồi thấy ngầu quá...ai đã từng sống ơ NN hiểu rõ hơn hết. Chạy quá tốc độ, vượt đèp đỏ, hay bất cứ lỗi gì là bị túm vào, cành sát xé cho cái vé...khoảng 100$. Đến ngày đi đóng tiền hoặc lỗi nặng thì đi hầu toà. Đi học lại băng lại. Và quan trong nhất là tiền bảo hiểm lên khoảng 20%.

  1 tháng mà bị phạt 2 lần rồi sẽ thấy cái cảnh bảo hiểm nó lên...đối với ai chưa hiểu thì xin thưa rằng ở nước ngoài ra đươgn2 bắt buộc phải có bảo hiểm...ko như ở VN mua bảo hiểm có mấy chục nghìn....ở nước ngoài bèo bèo cũng phải vài trăm $ cho xe bèo/năm...còn ngày xưa anh Té Moto có 2 lần trong 6 tháng mà bảo hiểm đòi 4000$/năm.

  Ở Vn, lỡ phạm lỗi...vào nhận lỗi "anh ơi em sai rồi, thôi anh em thông cảm, em mời cafe" : thế là 2 xị rồi đi. Trăm lần như 1.

  Có lần bị bắn tốc độ xe hơi vượt 100%. Xuống cười Hì hì...nói em sai rồi...nhưng đương ngon qua...thôi em biết lỗi...mời nhậu nha...thế là 1 chai rồi đi.

  Sướng quá còn gì. Ơ Nước ngoài mà vượt 100% thì ko nói không rằng vô tù nằm 24 tiếng. người nhà bão lãnh ra khoảng 500$. Hầu toà, phạt thêm cho 1 mớ. Tiền kéo xe về bãi hết 150$. Tiền lưu bãi cũng 500$. Bảo hiểm lên khoảng 50% cho đến 100%.

  Hỏi ai sướng?

  Thứ 2: bản chất nước chúng ta là có tham nhũng. đã chấp nhận sống ở đây thì phải chịu thôi. Từ công chức nhà nước, đến police, đến thanh tra, đến thầy giáo, đến cả thầy thuốc....tất cả đều phải theo guồng máy thôi.

  Chúng ta có nhu cầu làm giàu quá To. ai cũng muốn ăn ngon mặc đẹp, có nhà cao cửa rộng, xe đẹp, con học trường tây, Iphone IPad, đi du lịch, mua hàng hiệu...tại sao cấm những người đang làm việc công có cùng 1 ước mơ?

  Họ cũng là người thôi....ko tham sao được khi chế độ lượng quá Bèo....1 tháng nhà nước trả cho 2 triệu - 3 triệu thì làm gì ăn?

  Ngoài ra, sinh viên muốn vào trường phải chung chi...muốn ra trường cũng phải chung chi...ra trường muốn tìm việc cũng phải chung chi....đừng nói tới ngành XX. Muốn vô Ngân hàng làm mà ko quen biết thì xin lỗi cầm 2 cái băng với 40-50 chai chưa chắc vào làm thu ngân được.

  Cho nên cái gì muốn vào đuoc đều phải tốn tiền...thì người ta vào rồi người ta bào lại thôi. Chuyện bình thường. Nếu là anh rơi vào Bệnh Viện thì anh cũng bào...Anh làm giáo dục thì anh cũng bào...anh mà làm cảnh sát thì anh cũng bào....

  Đến cuối ngày...tất cả đều vì bản thân và giá đình họ thôi. Trách làm gì.

  anh không bào chữa cho 1 số cán bộ quá tha hoá...bắt sai bắt ẩu và nạt nô người vi phạm. Tuy nhiên, khi đó có nhiều cách để xử lý hay hơn là cách các bạn trẻ đang làm.

  Cứ quay phim rồi đưa lên công chúng riết như thế này thì anh xin thưa là người khổ là Chúng ta đó.

  Hãy tưởng tưởng tượng 1 ngày XX ra đường ôm theo cuốn luật do Nhà Nước VN ban hành...rồi cứ sai thì chiếu theo luật mà làm...ko thông cảm, không van xin, ko cà fe cà pháo gì hết.

  Lúc đó có chết *** bọn Biker không? =)) xe Tao vừa thay pô, vừa đội nón ko có chứng nhận an toàn của Viêtnam (mặc dù là nón xịn và cả thế giới công nhận), vừa gắn biển số ko đúng quy định, vừa thay tem...nói chung là công năng thay đổi toàn bộ...+ thêm cái tội chạy nhanh vượt ẩu v.v....

  chắc công hết tội phải phạt tao cà chục chai và giam xe vĩnh viễn quá ....haahahaha...=))

  Có ngon thì cải tổ toàn bộ guồng máy đi cho sạch sẽ hơn...còn làm ko được thì làm đúng luật 100%...còn ko được nữa thì thôi bơi xuôi dòng nước. chứ cãi vã, chửi bới làm gì ... có thay đổi được gì đâu...đôi khi back Fire....hại cho bản thân.

  giống Chú gì đó quay phim ở Biên Hoà Đồng Nai....làm cho dữ vô cuối cùng cũng phải lên Báo đài xin lỗi là lỡ tay post clip....người mù cũng hiểu chuyện gì xảy ra sau hậu trường....Có ngon thì chống đối tới cùng đi.

  Còn không thì chống đối nữa mùa là gì...bơi xuôi dòng cho nó khoẻ....

  Ôi Tôi yêu Quê Hương Việt Nam Tôi....kakakaka.....=))
   
 6. minhquanti

  minhquanti Bằng A2

  Tham gia:
  28/1/11
  Bài viết:
  398
  Được thích:
  383
  haha =)) h ra đường cứ tự hiểu... chú muốn theo "luật rừng" hay "rừng luật", 5xị hay 1 chai ? =)) em xin chọn 5 xị, coi như mình lời 5xị mà mấy ảnh cũng lợi 5 xị :D
   
 7. Kid_Sonic1412

  Kid_Sonic1412 Bằng A4

  Tham gia:
  29/5/09
  Bài viết:
  664
  Được thích:
  993
  https://www.facebook.com/photo.php?...set=a.1371391771849.2054494.1443415421&type=1
  ^^! thầy Hot cả trên FB luôn hehe.
  Em xem video em ức thôi. Chứ em thấy thầy nói cũng đúng.
  Bữa trước em có công việc đi Thủ đức về tân phú. EM đi khúc Phú nhuận rẽ phải mà quên xi nhan ( đang cầm đt bấm gọi nên ko bật xi nhan )
  Bị ngoắc vào.
  Chú : Chào anh, anh cho em kiểm tra giấy tờ.
  Me : Dạ, em xin lỗi đã làm phiền, anh đợi em xíu. ( cất điện thoại vào túi quần, vì lúc này đút đt vào Mũ BH )
  Chú : anh tham gia giao thông vi phạm vào việc ( chưa kịp nói thì em tự nhận luôn )
  Me : dạ, em rẽ ko bật đèn tín hiệu - nghe đt.
  Chú : anh có bảo hiểm ko?
  Me : dạ đợi em xíu ( mở ra thì hết cmn hạn rầu T_T )
  Chú : vậy là anh thiếu BH xe máy bắt buộc. Tính sơ sơ là 3 tội với khoảng tiền gần 750k.
  thôi tôi ghi nhận cho anh 2 tội thôi. Lập biên bản 500k thôi nha.
  Me : năn ni ỉ ôi ....... một lát thì được chú tha cho tội còn khoảng 350k.
  Chú : vậy thôi để em lập biên bản rồi bữa nào lên đóng phạt thì lấy lại bằng lái xe nha.
  ME : dạ em biết lỗi rồi, tại đang đi giao đồ, mẹ em gọi, sợ mẹ tốn tiền đt nên tắt máy gọi lại, đang cầm đt nên rẽ em ko bật xi nhan. Thôi anh thông cảm bỏ qua giúp em. Chứ người ta CHỦ Nhật đi chơi, em chủ nhật phải đi chạy xô kiếm tiền ca phê cũng khổ lắm anh ơi.
  Thôi xem như giúp thằng em, em mời anh ca phê.
  Chú : Thôi nếu vậy làm nhanh đi. Mai mốt đi thủ đức thì lúc qua cầu SG ghé mua, thấy ngoài đó SInh viên đứng bán BH nhiều lắm
  Me : dạ cảm ơn anh, em cũng thấy, mà làm biếng ghé mua ^^! Thôi để em mua cho rồi. Em cảm ơn anh nhé. ( rút ví kẹp 100k vào cái BH hết hạn ) đưa cho chú.
  Xong là đi. *** ơi , từ khi được " thầy " chia sẻ ở những lần trước. Sau cái lần này, thấy tự nhiên mấy chú thân thiện dễ sợ.
  Và bữa nay " thầy " lại tiếp tục chỉ rõ cái lợi và hại kỹ hơn. Vì thế anh em cứ làm theo thâm tâm nhé ^^!.
  Thank " thầy " =)) con mất có 1 xị à ^^! mừng bà cố ông nội luôn
   
 8. sos_tnt

  sos_tnt Bằng A2

  Tham gia:
  10/11/09
  Bài viết:
  214
  Được thích:
  219
  ở mỹ ví dụ bác chạy trên đường có giới hạn tốc độ chừng 50 mà bác chạy quá mức giới hạn ..nó ko bắt ..ko dừng xe.. ko phạt tại chỗ ko thu xe giam giấy tờ. nhưng khi về đến nhà bác sẽ nhận đc 1 tờ giấy ghi rõ nội dung giờ giấc đoạn đường lỗi bác vi phạm ...nó như cái hoá đơn thanh toán bên mình... mà quan trọng nhất là cái giá tiền ( cái này thì ai cũng phải quan tâm :))....vd trong hoá đơn nó ghi charge 100$ gia hạn trong 1 tuần .....qua tuần thấy chưa đóng phạt nó tăng lên 200$ ......qua tuần vẫn ngoan cố nó tăng lên tầm 400$.....bác lờ đi nghĩ sẽ ko có chuyện gì .....nó sẽ gởi thêm cho bác 1 cái giấy triệu tập ....mời bác về phường làm việc ...nặng thì ngồi chơi ngủ nghỉ lại 24h.. nặng hơn nữa thì ra toà + đủ thứ charge....=)) tóm lại là ở vùng có lũ thì nên tập sống chung với lũ :)
   
 9. TUNG99

  TUNG99 Bằng A1

  Tham gia:
  7/6/12
  Bài viết:
  34
  Được thích:
  33
  Không có mấy chú polis lang thang như chó dái ngoài đường thì loạn hết. Như thế nào nhỉ, em thử đoán nhé.
  1/ đua xe, cướp giật , đâm chém everywhere.
  2/ tệ nhất là nạn trấn lột, bảo kê hoành hành. cửa hàng dịch vụ như ăn uống,cà phê,... mà tăng giá 10% do cộng phí bảo kê thì quả là vấn đề.
  chỉ sợ vào công trường, bệnh viện cũng bị bảo kê chắc die lun. thôi để mấy polis bảo kê coi bộ rẻ bèo.:66:
   
 10. BostonRider

  BostonRider Bằng A4

  Tham gia:
  28/10/08
  Bài viết:
  1,532
  Được thích:
  7,679
  Viết chơi ai dè bà con phản ứng rôm rả quá. Thôi em xin các bác. Quan điểm cá nhân thôi. Em viết nhẹ nhàng mà sao bị chửi quá...
   
 • Về chúng tôi

  Biker Vietnam tự hào là một trong những cộng đồng người chơi mô tô, xe máy đầu tiên và có tiếng tại Việt Nam. Bất kể bạn đến đây vì yêu sức mạnh và tốc độ, hay vì muốn tìm hiểu về một chiếc xe, một địa chỉ độ xe cụ thể, bạn luôn được chào đón tại bkvn.com.
 • Quick Navigation

  Open the Quick Navigation

 • Like us on Facebook

Đang tải...